Mặc dù còn gần hai tháng nữa mới tới Giáng sinh và Tết Dương lịch 2013, nhưng ngay từ những ngày cuối tháng 10-2012 các công ty  du lịch, lữ hành trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu “rục rịch” triển khai nhiều tua du lịch cuối năm. Bên cạnh tua ngoài nước, các công ty dành nhiều tua trong nước để phục vụ mọi nhu cầu của du khách.


Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, vừa tung ra các chùm tua nước ngoài hấp dẫn như: Khám phá ẩm thực truyền thống dịp lễ ở châu Âu, Hoa Kỳ, Ô-xtrây-li-a. Các điểm du lịch nhắm tới là ngắm pháo hoa từ cầu cảng Darling (Ô-xtrây-li-a), chiêm ngưỡng cây thông khổng lồ ở Trung tâm thương mại Rockefeller (Hoa Kỳ), dạo đại lộ Champs Elysees cùng Khải hoàn môn rực rỡ đèn hoa (Pháp), đón bình minh năm mới bên bờ Ðịa Trung Hải (Hy Lạp)…

Ðể thu hút du khách, một số công ty cũng đưa ra chương trình khuyến mãi. Công ty lữ hành Lien Bang Travelink đưa ra chương trình, khi đăng ký tua, dịch vụ tại công ty, khách hàng sẽ có cơ hội tham gia rút thăm trúng thưởng và nhận ngay hàng nghìn quà tặng lưu niệm cùng nhiều chương trình du lịch với mức giá ưu đãi.

Một trong những điểm mới năm nay, bên cạnh việc khai thác các điểm nước ngoài hút khách, nhiều công ty lữ hành cũng triển khai nhiều tua du lịch trong nước để du khách có thêm lựa chọn. Theo đó, những điểm đến hứa hẹn thu hút du khách đăng ký tua nhiều như: Phan Thiết, Nha Trang, Ðà Lạt, Cần Thơ, Vũng Tàu, Ðà Nẵng, Huế, Tây Bắc, Cao nguyên đá Ðồng Văn… Ngoài ra, với xu hướng du lịch tìm đến những miền đất lạ, có vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, nên năm nay có nhiều tua đi Côn Ðảo, Phú Quốc, Hà Tiên… được tổ chức. Với chi phí thấp và phù hợp với những dịp nghỉ ngắn ngày, các điểm du lịch trong nước được đánh giá sẽ thu hút nhiều du khách. Ðể khuyến khích du khách tham gia các tua này, các công ty đưa ra nhiều chương trình giảm giá cho du khách đăng ký theo nhóm.

Theo đại diện của công ty lữ hành, giá tua dịp Giáng sinh và đón Tết Dương lịch năm nay không tăng nhiều so với năm trước, nhất là các tua tới châu Âu và Hoa Kỳ. Riêng các tua đến các nước châu Á và trong nước tăng khoảng 5 -15% so với năm trước do giá một số dịch vụ tăng lên và đây cũng là dịp đi du lịch Tết của một số nước trong khu vực.

Theo nhandan

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: +1 (from 1 vote)